Hơn 2.279 tỷ đồng dự kiến xây dựng Cảng sông An Tây

admin

wordpress@landhub.vn

UBND tỉnh đã phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư của dự án Cảng sông An Tây. Mục tiêu dự án phục vụ các hoạt động vận tải hàng hóa đường thủy, hình thành chuỗi dịch vụ logistics và hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải.

Dự án Cảng sông An Tây khi đi vào vận hành sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và vùng Đông Nam bộ
Dự án Cảng sông An Tây khi đi vào vận hành sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và vùng Đông Nam bộ

Dự án Cảng sông An Tây nằm giáp sông Sài Gòn, phía nam xã An Tây, TX.Bến Cát. Dự kiến, diện tích khu đất 100 ha, tổng mức đầu tư 2.279,2 tỷ đồng, thực hiện từ năm 2023 đến năm 2027. 

Dự án gồm các hạng mục: Văn phòng; kho bãi; hạ tầng kỹ thuật; bến cảng; đường giao thông; kênh thoát nước. Công suất dự kiến đến năm 2030 đạt 7 triệu tấn/năm; đội tàu có khả năng tiếp nhận phương tiện thủy đến 3.000 tấn.

Dự án Cảng sông An Tây khi đi vào vận hành đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương; thu hút vận tải hàng hóa từ các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và các tỉnh Tây nguyên. 

Lợi thế vị trí của Cảng sông An Tây kết nối hầu hết các khu công nghiệp, tránh được kẹt xe, kết nối với TP.Hồ Chí Minh, các Cảng Cát Lái, Cái Mép. 

Theo: Baobinhduong

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời